in

Nhu cầu Metaverse Thúc Đẩy Lượng Download Của Các Ứng Dụng Mạng Xã Hội Lên Gấp Ba Lần Chỉ 2 Năm

Theo App IQ, những phân tích mới nhất của data.ai nêu bật mức độ quan tâm cao kỷ lục của cả thế giới đối với các ứng dụng mạng xã hội dựa trên Avatar (hình đại diện).

Điều gì đã xảy ra:

Cộng đồng game thủ đã quen thuộc với khái niệm ‘the metaverse’. Điển hình nhất là ROBLOX hiện đang xếp hạng số 1 về chi tiêu của người tiêu dùng toàn cầu trên thiết bị di động 2021 và thu về hơn 4,5 tỷ đô la doanh thu trên app store chỉ từ ngày 31 tháng 3 năm 2022 cho đến nay – tất cả có số trên là minh chứng cho sự phổ biến rộng rãi của nó. Bên cạnh sự phổ biến của các ứng dụng game, tuy các ý tưởng mua sắm, tiếp thị và tương tác với những người khác trong thế giới ảo có thể chưa trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng những gã khổng lồ công nghệ như Meta (Facebook) dường như đang dẫn đầu về lượng người tiêu dùng và các thương hiệu trong các lĩnh vực khác cũng đang nhanh chóng nhảy vào cuộc, chúng ta có thể thấy rõ điều này trong bối cảnh thị trường mobile. Trên thực tế, chúng tôi đang thấy hiệu ứng lan tỏa của sự quan tâm đến metaverse gây ra sự gia tăng nhu cầu toàn cầu về Ứng dụng xã hội dựa trên Avatar (một nhánh con mới của data.ai’s App IQ).

data.ai’s App IQ cho phép bạn thực hiện phân tích về một ngách và các lĩnh vực ứng dụng: Các ứng dụng có tính năng Mạng xã hội dựa trên Avatar cho phép người dùng tạo và tùy chỉnh hình đại diện – đôi khi là với các mặt hàng có thương hiệu – và giao lưu với những người khác trong thế giới ảo . Xem cách App IQ có thể cung cấp cho bạn mức độ chi tiết đáng nể về các xu hướng xuất hiện trên thiết bị di động.

Với sự hợp tác giữa các thương hiệu và ứng dụng trong metaverse (Chipotle và Nike đều có cửa hàng bên trong Roblox), có thể thấy rõ rằng sự quan tâm của người tiêu dùng đang bùng nổ và trải dài trên nhiều lĩnh vực – trò chơi, bán lẻ, nhà hàng và sự kiện.

Tại sao nó lại quan trọng đến thế:

Dữ liệu mobile của data.ai cho thấy các ứng dụng xã hội dựa trên avarta, chẳng hạn như ZEPETO và BUD, đã có mức tăng trưởng lớn nhất theo năm về số lượt tải xuống, ở mức 38 triệu, tăng 60% theo năm và 215% so với hai năm trước.

5 ứng dụng xã hội dựa trên avartar hàng đầu trên toàn cầu theo lượt tải xuống trong Quý 1 năm 2022 là:

  1. ZEPETO
  2. BUD bằng công nghệ bud
  3. Oasis
  4. IMVU
  5. Makerblox – Tạo giao diện

Tại Hoa Kỳ, lượt tải xuống của các ứng dụng dựa trên avatar trong quý 2 năm 2022 đạt mức cao nhất là 4,6 triệu, cao hơn quý 1 năm 2022 (4 triệu), cao hơn hẳn so với cùng kỳ 2 năm trước (2,4 triệu). Đối với các nhà xuất bản muốn tiếp cận những người tiêu dùng có sở thích về chủ đề metaverse, điều quan trọng là phải hiểu họ đang dành thời gian ở đâu, điều gì thúc đẩy họ và những thị hiếu và thói quen này thay đổi như thế nào theo quốc gia. Điều này sẽ giúp bạn hiểu các đối tác, tính năng hoặc mục tiêu nào sẽ mang lại cho bạn cơ hội thành công tốt nhất.

App IQ cung cấp những phân tích về thói quen của người dùng chi tiết tới mức mà không có đối thủ nào có được – vì Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) của Apple đang hoạt động hiệu quả, quyền truy cập vào dữ liệu theo ngữ cảnh là rất quan trọng để các nhà quảng cáo và nhà xuất bản đưa ra quyết định hợp tác và tiếp thị sáng suốt. Yêu cầu bản demo của App IQ ngay hôm nay.

Sở thích đa thể loại (Cross-Genre Affinity ) cho bạn biết những nhóm ứng dụng khác mà người dùng có nhiều khả năng tương tác nhất. Nó vẽ nên một bức tranh về sở thích tổng thể và xu hướng mobile. Và mặc dù các ứng dụng xã hội dựa trên avatar có mức độ phủ sóng rộng rãi trên toàn cầu, nhưng thị hiếu của người dùng lại thay đổi đáng kể theo quốc gia. Ở Hoa Kỳ, người tiêu dùng sử dụng ứng dụng xã hội dựa trên avatar có khả năng sử dụng ứng dụng Karaoke cao hơn 6,6 lần, khả năng sử dụng ứng dụng Trò chuyện âm thanh (Auto chat) cao hơn 5,5 lần và khả năng sử dụng ứng dụng Chiêm tinh học cao hơn 4,8 lần. Trong số các thị trường được phân tích (Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc), ứng dụng Trò chuyện âm thanh chỉ xuất hiện trong top 6 theo mức độ quan tâm ở Hoa Kỳ và ứng dụng Chiêm tinh chỉ xuất hiện trong top đầu ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Ứng dụng truyện tranh chỉ được xếp hạng trong top đầu ở Úc và Brazil, cho thấy một đặc điểm riêng cho các ứng dụng xã hội dựa trên avatar ở những thị trường này. Chúng tôi cũng thấy mức độ chênh lệch khác nhau theo quốc gia – Ở Pháp, người dùng ứng dụng Xã hội dựa trên Avatar có khả năng sử dụng các ứng dụng Giáo dục Mầm non cao hơn 11 lần (độ lệch cao nhất) và ở Nhật Bản, người dùng có khả năng sử dụng ứng dụng Vẽ cao hơn 8,4 lần ( Ứng dụng Đồ họa & Thiết kế) – trong khi ở Mỹ, mức chênh lệch cao nhất là 6,6 lần.
Những nghiên cứu trên còn chỉ ra rõ các xu hướng cơ bản theo nhân khẩu học – đặc biệt là theo độ tuổi. Chúng tôi thấy Thế hệ Z đang có xu hướng thúc đẩy metaverse và người dùng Ứng dụng xã hội dựa trên Avatar có mối liên hệ cao với các nhóm phụ về Giáo dục.

Top ba ứng dụng xã hội dựa trên avatar có MAU cao nhất ở Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2022, cả 3 ứng dụng này đa phần đều Gen Z và Itsme có tỷ lệ Gen Z cao nhất, cao hơn 120% so với dân số trung bình.

Tận dụng dữ liệu về sở thích đa thể loại, độ tuổi và giới tính mang lại cho bạn bức tranh rõ ràng hơn về những người dùng này là ai, động lực thúc đẩy họ và cách họ dành thời gian trên thiết bị di động.

Vào tháng 3 năm 2022, IMVU, ZEPETO và Itsme (chỉ khả dụng trên iOS) là 3 ứng dụng dựa trên avatar hàng đầu ở Hoa Kỳ dựa theo lượng người dùng trung bình hàng tháng (MAU). Trên iPhone, MAU của 3 ứng dụng trên đều có lượng người dùng nữ nhiều hơn nam, trong đó Zepeto có mức độ chênh lệnh cao nhất về nhiều nhất – người dùng nữ có khả năng sử dụng ứng dụng cao hơn 54% so với dân số nói chung. Itsme có khoảng cách giới tính nhỏ nhất nhưng vẫn tầm 20%, khá giống với lượng người dùng nữ ở Mỹ 

Điều quan trọng cần lưu ý là phân tích của chúng tôi chỉ giới hạn ở nam và nữ và không đại diện cho tất cả các bản dạng giới tính.

Chi tiết hơn:

Sự phổ biến ngày càng tăng của các ứng dụng xã hội dựa trên avatar tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các thương hiệu và người nổi tiếng tương tác với người tiêu dùng trên thiết bị di động. Ví dụ: vào tháng 8 năm 2021, Ralph Lauren đã công bố quan hệ đối tác độc quyền với ZEPETO, bao gồm bộ sưu tập quần áo kỹ thuật số cũng như ba không gian kỹ thuật số để cộng đồng ứng dụng arvartar tập hợp lại. Tại một trong những không gian kỹ thuật số này, cửa hàng ảo Ralph Lauren Madison Avenue Flagship, avatar của các thành viên của nhóm nhạc K-pop Tomorrow X Together (TXT) đã tổ chức một sự kiện trực tiếp trong ứng dụng và mặc trang phục kỹ thuật số của Ralph Lauren.

Và chỉ trong tháng trước, từ ngày 8 đến ngày 24 tháng 4 năm 2022, Samsung và ZEPETO đã hợp tác để cung cấp một cuộc truy tìm kho báu ảo, dành riêng cho người dùng Galaxy ở Malaysia. Sự kiện này đã thúc đẩy mức tăng trưởng 80% so với 2 tuần trước đó về lượt tải xuống trung bình hàng ngày.
Với quỹ đạo đi lên ổn định của sự phát triển ứng dụng xã hội dựa trên avatar trong 2 năm qua, chúng ta có thể sẽ thấy sự gia tăng hợp tác giữa các thương hiệu và ứng dụng thuộc danh mục này, cũng như sự tham gia của người nổi tiếng. Sẽ là khôn ngoan nếu các nhà xuất bản ứng dụng biết cách tìm hiểu và khám phá những kiểu hợp tác độc đáo này, mang lại cơ hội vừa giữ chân vừa thu hút người dùng di động quan tâm đến việc trải nghiệm tất cả những gì mà metaverse sẽ phải cung cấp.

What do you think?

120 Points
Upvote Downvote

Written by caroline

5 cách xóa phông online, xóa background ảnh cực dễ

TikTok thử nghiệm mở rộng tab ‘Friends’ mới, thay thế tab ‘Discover’