in

Hình dung lại trải nghiệm quảng cáo cùng với Amazon ads

Người tiêu dùng cảm thấy thế nào về quảng cáo?

Với quyền truy cập dễ dàng vào nội dung phát trực tuyến, người tiêu dùng quyết định xem khi nào, ở đâu và làm thế nào để xem nội dung yêu thích của họ và mong đợi những nội dung đặc sắc ở mọi thời điểm.

Những kỳ vọng cao đó cũng đang dần lan tới các thương hiệu. Theo nghiên cứu từ Amazon Ads, phần lớn người tiêu dùng Hoa Kỳ (95%) muốn quyết định thời gian và địa điểm họ tương tác với một thương hiệu.

Bởi vì những tiêu chuẩn cao này cùng với những thay đổi trong ngành, tất cả sẽ ảnh hưởng đến cách nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng khách hàng của họ thông qua các thông điệp có liên quan, các thương hiệu cần cân nhắc cách nâng cao trải nghiệm quảng cáo mà họ đang cung cấp cho người tiêu dùng.

Trải nghiệm quảng cáo phù hợp có thể tạo ra kết nối giữa người tiêu dùng và thương hiệu. Các nhà tiếp thị biết cách nâng quảng cáo lên cấp độ đó sẽ cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm tốt hơn và nhiều giá trị hơn thông qua sự tương tác trên.

Người tiêu dùng mong đợi để xem quảng cáo. Gần 7 trong số 10 người tiêu dùng cho biết xem quảng cáo chỉ là một phần bình thường trong trải nghiệm xem của họ, theo một cuộc khảo sát về người xem các dịch vụ video trực tuyến do Amazon Ads và Omnicom Media Group (OMG) ủy quyền và được thực hiện bởi công ty nghiên cứu Latitude (tất cả các số liệu thống kê được trích dẫn trong bài báo này là từ báo cáo này).

Trên thực tế, 71% không ngại xem quảng cáo nếu điều đó có nghĩa là họ có thể xem chương trình hoặc phim miễn phí.

Nhưng đã đến lúc cần thay đổi và đưa quảng cáo lên một bước tiến mới bằng cách xác định lại trải nghiệm quảng cáo giúp thu hút khách hàng. Hãy cùng khám phá cách mang lại trải nghiệm quảng cáo tốt hơn.

Vượt trên sự mong đợi

Người tiêu dùng mong đợi quảng cáo là một phần liền mạch của trải nghiệm phát trực tuyến, nâng cao trải nghiệm xem bằng những phương thức mang tính giải trí, hữu ích và phù hợp.

Khi được thăm dò ý kiến, 73% chia sẻ họ nghĩ rằng quảng cáo sẽ thú vị hơn khi họ cảm thấy có yếu tố liên quan đến cá nhân.

Bối cảnh cũng quan trọng, vì 68% người tiêu dùng thích xem quảng cáo có liên quan đến nội dung họ đang xem tại thời điểm đó.

Ví dụ: nếu bạn đang phát trực tuyến một cuộc đua xe mô tô, thì một quảng cáo về phụ kiện búp bê dành cho trẻ em sẽ không phù hợp. Mặt khác, mũ bảo hiểm xe máy sẽ là một lựa chọn tốt hơn hẳn.

Trải nghiệm xem tổng thể sẽ thú vị hơn khi …

  • 73% – Quảng cáo có yếu tố liên quan đến tôi
  • 52% – Quảng cáo có tính năng tương tác với các thể loại thiết bị khác nhau

Hơn một nửa người tiêu dùng được hỏi (52%) cũng thích các tính năng tương tác trong quảng cáo — chẳng hạn như có thể cài cắm một số yếu tố game hóa xung quanh sản phẩm, cổng thông tin sản phẩm hoặc quảng cáo âm thanh tương tác — mà họ có thể kích hoạt bằng điều khiển từ xa, loa thông minh hoặc thiết bị di động.

Điều quan trọng là cung cấp cho họ nội dung quảng cáo thú vị và phù hợp với những gì họ đang xem và thực hiện điều đó một cách hợp lý. Ví dụ, họ đang xem một bộ phim hành động, tin tức hoặc hướng dẫn về thời trang? Nếu quảng cáo của bạn xung đột với những trải nghiệm đó, thì quảng cáo có thể nổi bật – nhưng theo một hướng không hề tốt chút nào.

Bởi vì người tiêu dùng đã chấp nhận quảng cáo như một phần của trải nghiệm phát trực tuyến, nên luôn có cơ hội để quảng cáo của bạn thực sự vượt trên sự mong đợi của người xem bằng cách nâng cao trải nghiệm quảng cáo mà bạn cung cấp.

Động lực xem quảng cáo

Cách tốt nhất để hình dung động lực của người xem là xem xét nội dung họ đang phát — khi đó bạn sẽ hiểu rõ hơn loại nội dung quảng cáo nào hấp dẫn, giải trí và có liên quan đến họ.

Những khán giả xem phim tường thuật bị rung động bởi những câu chuyện hoặc nhân vật giàu chi tiết, trong khi những người xem phim hài hoặc phim sitcom có ​​nhiều khả năng muốn giảm bớt căng thẳng hơn.

Hiển thị cho người xem nội dung quảng cáo phù hợp với những động lực đó — những tâm trạng đó — và bạn sẽ tạo ra trải nghiệm tích cực và có nhiều khả năng tương tác với họ hơn.

Người xem xem nội dung video do người dùng khác tạo và phát trực tiếp có xu hướng được thúc đẩy bởi mong muốn được cập nhật tin tức và chủ đề mà họ quan tâm. Vì vậy, hãy hiển thị cho họ nội dung quảng cáo kết hợp các chủ đề đó để nâng cao trải nghiệm xem của họ.

Hiểu không chỉ động lực xung quanh nội dung đang xem mà còn cả thói quen phát trực tuyến của đối tương khách hàng mà bạn muốn tiếp cận sẽ giúp bạn cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo và tạo trải nghiệm xem liền mạch.

Tạo ra thông điệp có liên quan

Người xem truyền trực tuyến nói rằng họ muốn — và mong đợi — quảng cáo giới thiệu cho họ những cơ hội mới mua hàng hoá và dịch vụ xung quanh. Nhưng những quảng cáo này cần phải vượt ra ngoài nhân khẩu học truyền thống để kết nối.

Nếu bạn muốn thực sự gây ấn tượng với người xem bằng cách kết nối họ với những thứ có liên quan mà họ yêu thích, bạn sẽ cần hiểu những thứ mà họ quan tâm.

Khi nói đến quảng cáo bán lẻ và quần áo, 31% người tiêu dùng nói rằng họ muốn và mong đợi khuyến mãi.

Trong khi đó, 28% người xem muốn quảng cáo về sức khỏe và sắc đẹp giúp họ khám phá các sản phẩm mới. Vì vậy, nếu bạn đang tạo quảng cáo để tiếp thị các sản phẩm chăm sóc da, hãy tránh nhảy vào cung cấp các ưu đãi giá thấp và thay vào đó hãy tập trung vào việc giúp người tiêu dùng khám phá các sản phẩm mới mà họ có thể muốn thử, chẳng hạn như công cụ làm đẹp làm sạch sâu.

Người dùng thích xem quảng cáo mà …

  • 34% – Nhấn mạnh khuyến mãi của những mặt hàng tạp hóa và sản phẩm gia dụng
  • 30% – Liên quan đến sở thích giải trí của họ

Cân nhắc vị trí và thời điểm hiển thị nội dung quảng cáo và khiến khán giả muốn tương tác với quảng cáo của bạn.

Ví dụ, mùa khai thuế diễn ra hàng năm trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 ở Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao Intuit — tác giả của phần mềm khai thuế TurboTax — đã thực hiện một chiến dịch đa chạm trên Amazon’s Fire TV, đặt logo thương hiệu bên cạnh các kênh phát trực tuyến phổ biến. Kết quả là nhận thức về quảng cáo tăng 14% và mức độ ưa thích thương hiệu tăng 7%.

Quảng cáo phù hợp đáp ứng kỳ vọng cụ thể và được phân phát cùng với nội dung phát trực tuyến có liên quan — tất cả cùng tạo ra sự khác biệt.

Đón nhận sự đổi mới của quảng cáo

Quảng cáo trên các kênh video trực tuyến cho phép tạo ra một số cải tiến mạnh mẽ trong việc phân phối nội dung. Hơn một nửa số người xem — 55% — thích thấy các thương hiệu tích hợp vào nội dung họ đang xem theo những cách thông minh.

What do you think?

Written by Neo

Facebook đang loại bỏ một loạt các công cụ theo dõi vị trí

Youtube và Google tư vấn cách các thương hiệu xây đựng niềm tin đối với cộng đồng của người sáng tạo nội dung như thế nào?