in

Khối lượng công việc của team creative chiếm đến 82% công việc in-house do nhu cầu của mảng digital content

Dive Brief:

Hơn một nửa (57%) các nhà tiếp thị đa quốc gia được khảo sát đều thành lập một bộ phận sáng tạo nội bộ và xu hướng này có thể đang tăng nhanh trong bối cảnh đại dịch coronavirus, theo một báo cáo mới từ Liên đoàn các nhà quảng cáo thế giới (WFA) và The Observatory International.

70% các team sáng tạo in-house (nội bộ) đã được thành lập trong 5 năm qua, với 82% trong đó báo cáo khối lượng công việc của họ đã tăng lên trong năm qua. Theo nghiên cứu, thay vì phải cắt giảm, cuộc khủng hoảng của sức khỏe toàn cầu đã góp phần vào sự gia tăng của mảng quảng cáo in-house. Tin tức này có thể là một dấu hiệu xấu đối với các agency bên ngoài: Mặc dù 95% người được hỏi cho biết họ vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác bên thứ ba, hơn một phần ba (37%) trong số đó hiện vẫn đang tập trung cho đầu ra sáng tạo của họ.

Dive Insight:

Báo cáo mới nhất từ WFA và The Observatory International chỉ ra một dấu hiệu khác cho thấy các nhà tiếp thị – ít nhất là các công ty lớn trên toàn cầu – đang đẩy nhanh tiến độ triển khai các chức năng chính in-house trong thời kì đại dịch. Theo nghiên cứu của họ, các nhóm đã thăm dò ý kiến của 53 nhà quảng cáo đại diện cho tổng chi tiêu truyền thông hàng năm của Hoa Kỳ là 83 tỷ đô la. Nhu cầu về nội dung kỹ thuật số đang giúp phát triển quy mô cho các dịch vụ in-house (nội bộ), vì các kênh như phát trực tuyến sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong nước, trong khi các kênh truyền thống như TV và out-of-home phải đối mặt với những sự gián đoạn nghiêm trọng. Báo cáo tiết lộ rằng công việc sản xuất video và social media là một số dịch vụ cốt lõi về creative đang được triển khai nội bộ. Trong số các nhà tiếp thị đa quốc gia với các đơn vị in-house creative (sáng tạo nội bộ), 94% có khả năng sản xuất về nội dung digital – một con số cao và ấn tượng so với các lĩnh vực khác như lập kế hoạch truyền thông và mua bán, nơi chỉ khoảng một nửa số nhà tiếp thị được khảo sát có triển khai các hoạt động nội bộ.

Khi nhiều công ty tìm cách xây dựng các nội dung sáng tạo của họ về mặt thương hiệu, các agency bên ngoài có thể sẽ bị ảnh hưởng lâu dài. Đại dịch Covid 19 đã dẫn đến nhiều tình trạng sa thải nhân viên trong ngành quảng cáo nói riêng và các ngành khác nói chung. Mặc dù có nhiều cửa hang vẫn được trang trí đẹp mắt cho sản phẩm sáng tạo của họ, hoặc là được sự hỗ trợ của các công ty lớn với nền tài chính ổn định, cũng đang phải vật lộn với tình trạng suy thoái kinh tế liên quan đến khủng hoảng sức khỏe do đại dịch Covid gây ra.

Droga5, được mua lại bởi tập đoàn tư vấn khổng lồ Accenture vào mùa xuân năm ngoái, đã sa thải 7% nhân viên tại Mỹ trong tuần này, trong khi công ty sáng tạo độc lập Wieden + Kennedy đã cắt giảm 11% lực lượng lao động toàn cầu vào đầu mùa hè này. Theo dự đoán của Forrester, các công ty quảng cáo của Hoa Kỳ sẽ giảm khoảng 52.000 việc làm trong hai năm tới. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng sự phát triển này sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn nhân tài của các agency truyền thống và góp phần thúc đẩy sự chuyển dịch nội bộ khi những lớp trẻ nới bắt đầu tìm việc ở nơi khác.

Trong bối cảnh khi tiềm năng của các agency in-house đang được quan tâm và phát triển, việc giữ chân và tiếp them động lực cho những tài năng sáng tạo đã bị nghi ngờ trong nghiên cứu trước đây, thì các phát hiện mới của WFA và The Observatory International dường như đang phản bác lại nghi vấn đó. Các nhà tiếp thị được khảo sát cho biết tỷ lệ luân chuyển nhân viên cho các nhóm sáng tạo nội bộ của họ chỉ chiếm 9%, một sự ổn định có khả năng phản ánh tầm vóc tương đối trẻ của họ. Tương tự, 82% người được hỏi cho biết họ hài lòng hoặc hoàn toàn hài lòng với hiệu suất của nhóm sáng tạo của họ.

Ở những nơi khác, cuộc khảo sát của WFA và The Observatory International đã chỉ ra những điểm gãy đáng lưu ý của in-house space. Việc quản lý quy trình làm việc là rào cản phổ biến nhất dẫn đến thành công, 62% người được hỏi đã trả lời như vậy, trong khi mức độ ưu tiên của các dự án là trở ngại đối với 52% nhà tiếp thị. Gần một nửa (48%) nhấn mạnh mong muốn mở rộng năng lực và kỹ năng của các đội nhóm sáng tạo nội bộ của họ.

Việc cân bằng công việc giữa các cơ quan bên trong và bên ngoài cũng được coi là một thách thức và các nhà tiếp thị thường xếp hạng mỗi nhóm trên những biểu đồ khác nhau khi nói đến các số liệu như các chỉ số về hiệu suất chính. Theo báo cáo, một số nhà tiếp thị đa quốc gia tiếp tục phát triển ra bên ngoài tổ chức của họ cho các dự án chiến lược, lớn, trong khi công việc xử lý nội bộ sản xuất của họ thì ngày càng tăng.

Các phương pháp tiếp cận cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô của các agency nội bộ. 57% các nhà tiếp thị được khảo sát giữ lại các cửa hàng nội bộ có từ 50 nhân viên trở xuống, nhưng gần 1/4 số người được hỏi đều có các đơn vị với hơn 100 nhân viên.

Nguồn: marketingdive.com

What do you think?

Written by Neo

Nghiên cứu mới chỉ ra các xu hướng về ad performance gần đây trên facebook

[Infographic]Các mẹo mới để giúp cải thiện Facebook Story và Video Ads