in

Tầm quan trọng của phân tích đánh giá dữ liệu đối với Adidas

Chúng tôi sẽ chia sẻ toàn bộ kết quả khảo sát của mình, gồm 5 câu hỏi: Dự báo năm 2021, vào cuối tuần này. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta sẽ chỉ đi sâu vào một kết quả khá ngạc nhiên và thảo luận về nó với một trong những người trả lời khảo sát, Trợ lý Giám đốc phân tích tiếp thị của Adidas Dimos Papadopoulos.

Chúng tôi biết được rằng 11% số người được hỏi cho biết trọng tâm phần lớn chi tiêu nhân sự của họ sẽ hướng tới các data scientists and nhân viên analytics

Tại sao tầm quan trọng của data scientists and nhân viên analytics ngày càng tăng? Các nhà tiếp thị hiểu rằng họ cần phải phân tích nhiều hơn nữa với dữ liệu để chứng minh chỉ số ROI trong khi xây dựng mối tương quan trực tiếp với doanh thu của công ty.

Để nói về những xu hướng này và hơn thế nữa, chúng tôi đã nói chuyện với Papadopoulos, làm việc taị văn phòng của Adidas ở Hà Lan. Ông đã đưa ra quan điểm của cả doanh nghiệp và quốc tế về nhu cầu ngày càng tăng đối với các data scientists.

MTT: Phân tích dữ liệu dường như bắt đầu được coi trọng hơn so với 4 tháng trước. Tại sao bạn nghĩ vậy?

DP: Nhìn chung, nhiều công ty đã hứng chịu cơn bão khi toàn bộ đại dịch bắt đầu, vì các giải pháp digital của họ không đủ nhạy bén hoặc nhân viên của họ cũng không sẵn sàng nâng cao trình độ chuyên môn nhanh chóng để đón đầu sự thay đổi trong lĩnh vực digital

Đại dịch đã mang lại một sự thay đổi lớn cho các kênh Thương mại điện tử cũng như tăng lưu lượng truy cập và thời gian dành cho một không gian vốn đã tắc nghẽn: các phương tiện truyền thông. Để đánh giá đúng hiệu suất, thành công và chiến lược của các hoạt động đó, chúng ta cần phải phân tích dữ liệu và cần các phương pháp phân tích tiên tiến.

Bây giờ, nếu một tổ chức quốc tế gặp khó khăn, chúng ta có thể tưởng tượng rằng các công ty nhỏ hơn hoặc doanh nghiệp quy mô vừa cũng sẽ lao đeo theo. Vì họ có những góc tiếp cận truyền thống hơn đối với digital và việc phân tích cũng tiêu tốn khá nhiều công sức và nguồn lực trong thời gian đầu.

MTT: Bạn có nhận xét gì về sự gia tăng nhu cầu phân tích dữ liệu?

DP: Cá nhân tôi thì nhận thấy có sự gia tăng nhu cầu về việc phân tích người tiêu dùng — điều này phần lớn liên quan đến việc các công ty cố gắng tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng và hiểu nhu cầu của họ thông qua các chương trình họ cung cấp (có thể là CRM, thẻ thành viên, v.v.).

Tôi cũng nhận thấy sự gia tăng hơn nữa về mặt thông tin chi tiết và phân tích sự tăng trưởng. Tôi tin rằng nhiều công ty đang cố gắng phân tích các dịch vụ của họ, cũng như “mở khóa” những chiến lược tiềm năng về cách người tiêu dùng phản ứng với các chiến dịch quảng cáo, trải nghiệm trên trang web của họ, duyệt qua các dịch vụ của họ và cuối cùng là chuyển đổi. Mặt khác, tăng trưởng bắt nguồn từ thực tế là mặc dù nhu cầu của khách hàng vẫn tồn tại ổn định, nhưng nếu sự đổi mới dừng lại thì điều này sẽ từ từ giảm xuống.

Tất nhiên máy học và AI vẫn là điều bắt buộc trong phân tích dữ liệu và tự động hóa, tuy nhiên việc sử dụng khối lượng lớn dữ liệu mà một công ty đã có và khám phá các “mẫu” đã trở thành một xu hướng không thể thiếu.

MTT: Bạn thấy tương lai của phân tích dữ liệu sẽ như thế nào? Bạn có nghĩ rằng bất kỳ phần nào của phân tích dữ liệu cũng sẽ có nhu cầu tăng lên không?

DP: Tôi chỉ có thể nói về kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số của mình với tư cách là một chuyên gia trong ngành, nhưng tôi thấy ba mục được thảo luận thường xuyên trong phân tích và tôi tin rằng tương lai sẽ nằm ở đây:

Multi-channel attribution: Tìm mô hình hoàn hảo để biết được kênh nào mang lại số lượng doanh thu nhằm đạt được sự cân bằng ROI tối ưu.

Media Mix Modelling: Phân tích và đo lường nâng cao để biết mỗi kênh đang hoạt động như thế nào và sự đóng góp của kênh đó trong chiến dịch. Cách đo lường và sự kết hợp các phương pháp ngoại tuyến được nghiên cứu rất nhiều, chẳng hạn như online banner, stores và tivi, với nhiều kiểu dữ liệu kỹ thuật số có sẵn. Đây được dự đoán là xu hướng trong tương lai khi các chiến dịch ngày càng trở nên tích hợp hơn về bản chất.

Phân tích VR: Chúng tôi thấy các công ty đang thử nghiệm các dịch vụ AR / VR và chuyển nhiều lưu lượng truy cập sang các ứng dụng di động, tuy nhiên, xu hướng rõ ràng là phân tích về trải nghiệm và các ngành hàng cần “mở khóa” để có nhiều đổi mới công nghệ hơn, đặc biệt là trong ngành bán lẻ

MTT: Bạn có thấy ngành hoặc lĩnh vực cụ thể nào có sự tăng trưởng về nhu cầu phân tích dữ liệu không?
DP: Chắc chắn là trong lĩnh vực bán lẻ, vì họ phụ thuộc rất nhiều vào các cửa hàng thực. Tuy nhiên, lĩnh vực bán lẻ nhận thấy nhu cầu hiện tại sẽ cần đối với các cửa hàng digital vẫn mở cửa 24h hàng ngày. Điều đó cũng làm thay đổi những yêu cầu của họ đối với việc phân tích.

Trong những năm gần đây, các tổ chức chính phủ và ngân hàng thương mại cũng đã gia tăng nhu cầu về việc phân tích, đánh giá do bản chất khá truyền thống.

Tuy nhiên, năm 2020 là một cột mốc và tôi tin rằng nó đã tác động đến mọi lĩnh vực và ngành công nghiệp.

MTT: Bạn còn quan sát điều gì nữa trong thế giới của các nhà phân tích dữ liệu và các nhà khoa học dữ liệu?

DP: Nhìn chung, không có dữ liệu để chứng minh điều đó, tôi đã thấy và nghe thông qua các đồng nghiệp trong ngành của mình rằng có sự gia tăng tuyển dụng trực tuyến khi nói đến phân tích trong vài tháng qua. Tôi tin rằng các thương hiệu đang xem xét những dữ liệu họ đã có trong tay và đang cố gắng tìm ra những cách thức mới để kết nối với người tiêu dùng của họ.

Việc phân tích sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi luật bảo mật thông tin và các phân nhánh pháp lý trong tương lai (như GDPR, CCPA, v.v.), điều này cũng sẽ mang lại nhu cầu cao hơn cho các chuyên gia phân tích cũng như sửa đổi các giải pháp để các công ty tiếp tục hoạt động tối ưu.

Tại sao chúng ta cần quan tâm. Những lời này được trích từ một học viên thực hành tại một thương hiệu lớn báo hiệu tầm quan trọng ngày càng tăng của dữ liệu và việc phân tích đối với nhóm tiếp thị. Hãy theo dõi để biết thêm kết quả.

Câu chuyện này lần đầu tiên xuất hiện trên MarTech Today.

Nguồn: marketingland.com

What do you think?

Written by caroline

Ba nguyên tắc xây dựng dashboard phân tích Marketing

Các xu hướng tìm kiếm có trả phí của Google năm 2020 không liên quan gì đến đại dịch