in

TikTok thử nghiệm mở rộng tab ‘Friends’ mới, thay thế tab ‘Discover’

Bạn có thể đã nhận thấy sự thay đổi đối với các tab TikTok trong những tuần gần đây.

Một số người dùng báo cáo rằng tab ‘Discover’ trên Tiktok của họ đã thay đổi thành tab ‘Friend’, đây là nơi giới thiệu các video do bạn bè hoặc từ các tài khoản mà bạn đã theo dõi đăng, trái ngược với tính năng Discover giúp bạn khám phá nội dung đang thịnh hành trong ứng dụng.

Giờ đây, TikTok đã xác nhận rằng sự thay đổi này đang được mở rộng đến nhiều người dùng hơn nữa.

Như bạn có thể thấy, tab Friend sẽ đánh dấu các bài đăng từ những người theo dõi bạn mà bạn theo dõi lại, từ những tài khoản mà bạn theo dõi và các đề xuất khác.

Tab này cũng sẽ nhắc bạn kết nối với nhiều người hơn để mở rộng tương tác trong ứng dụng – với lời nhắc đặc biệt táo bạo là ‘Kết nối với bạn bè trên Facebook’ (do Meta đang nỗ lực không ngừng để làm chậm sự phát triển của TikTok).

Nhưng bạn đã có tính năng khá tương đồng đó là feed ‘following trên trang chính. Vậy chúng ta có thực sự cần tab “Friend” không?

Rõ ràng là TikTok đang cố gắng tạo ra nhiều tương tác trực tiếp hơn trong ứng dụng và tăng cường mạng lưới bạn bè – bởi vì điều đó có thể giúp nó trở thành một ứng dụng quan trọng hơn bằng cách kết nối giữa các cá nhân với nhau, thay vì chỉ hiển thị cho bạn những clip thịnh hành mới nhất như hiện tại. Điều đó không chỉ có thể khiến nó trở thành một công cụ có giá trị hơn cho nhiều người hơn, mà nó cũng sẽ giúp TikTok thu hút nhiều người dùng hơn nữa đăng ký, cũng như thúc đẩy lượng người dùng vượt mốc 1 tỷ người dùng đầu tiên.

Vậy còn ‘Discover, tính năng này sẽ ra sao?

Tính năng khám phá trên TikTok phần lớn sẽ được cung cấp thông qua feed ‘For you’, đây là điểm tập hợp chính, TikTok hẳn cũng nhận thấy rằng hầu hết mọi người thực hiện tìm kiếm cụ thể thông qua biểu tượng kính lúp ở trên cùng bên phải của feed chính, ngược lại với cách sử dụng tính năng Discover.

Nhưng nó dường như đang hạn chế sự khám phá? Một lần nữa, TikTok chắc chắn phải nhìn thấy nhiều giá trị hơn trong việc kết nối bạn bè (ví dụ về mặt khuyến khích người dùng quay lại) hơn là giới thiệu các xu hướng mới nhất, đồng thời cũng có các tìm kiếm được đề xuất hướng đến xu hướng.

Sẽ rất thú vị khi xem liệu TikTok có tiếp tục triển khai thử nghiệm mở rộng hơn hay không và điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với việc sử dụng ứng dụng. Có thể, nếu TikTok có thể thúc đẩy chia sẻ cá nhân nhiều hơn, thì nó có thể tiến vào lãnh thổ của Snapchat hoặc ăn sâu hơn vào thị phần của Instagram, vì thay vào đó, nhiều người sẽ có thể thực hiện nhiều tương tác hơn trên TikTok của họ.

Đó là một động thái thú vị, dường như rất quan trọng. Và có thể có tác động đến sự tham gia theo xu hướng rộng lớn hơn.

Như TikTok lưu ý, nhiều người dùng sẽ thấy tab “Friend” hơn trong những tuần tới.

What do you think?

Written by Neo

Nhu cầu Metaverse Thúc Đẩy Lượng Download Của Các Ứng Dụng Mạng Xã Hội Lên Gấp Ba Lần Chỉ 2 Năm

Facebook đang loại bỏ một loạt các công cụ theo dõi vị trí