in

Youtube và Google tư vấn cách các thương hiệu xây đựng niềm tin đối với cộng đồng của người sáng tạo nội dung như thế nào?

Làm cách nào để các marketer (nhà tiếp thị) có thể thiết lập các mối quan hệ giữ các thương hiệu với các cộng tác viên đa dạng lĩnh vực nhằm mang đến những phương thức truyền thông sáng tạo theo những cách mang lại cảm giác chân thực ? Các chuyên gia từ YouTube và Google đã có nhiều điều để chia sẻ về chủ đề này trong IAB NewFronts năm nay.

Sheryl Goldstein – Giám Đốc Tăng Trưởng Ngành của IAB, đã kết nối với Johanna Lara – người đứng phía sau các chương trình và chiến lược bán hàng của YouTube BrandConnect, bên đó còn có sự góp mặt của Earnest Pettie và Paula Castro – đối tác kinh doanh sáng tạo đa văn hóa của Google, chủ đề chính của buổi gặp gỡ này chính là “Sự đa dạng trong Cộng đồng người sáng tạo”. Trong cuộc trò chuyện này, các chuyên gia đã chia sẻ cách nền tảng của họ đang tạo ra những cơ hội đầy hứa hẹn cho các nhà quảng cáo, cũng như lời khuyên về cách các thương hiệu có thể tiếp tục phát triển quan hệ cộng tác để cho phép họ duy trì sự phù hợp trong một thị trường ngày càng đông đúc và cạnh tranh như hiện tại.

Cuộc trò chuyện diễn ra vào thời điểm thú vị đối với hình thức tiếp thị bằng việc sử dụng người ảnh hưởng trong xã hội (influencer marketing), đó là một ngành công nghiệp trị giá 16 tỷ đô la vẫn đang phát triển mạnh mẽ khi các thương hiệu tiếp tục đầu tư vào những tài năng đang bị hạn chế. Nhưng để đạng được lượng KPI ngày càng tăng chỉ với việc quăng ra các gói thông điệp ngắn gọn là hoàn toàn bất khả thi. Theo chuyên gia, các thương hiệu sẽ phải thúc đẩy các mối quan hệ cộng tác với các influencer và xác định rõ mục tiêu mở rộng với từng quảng cáo đơn lẻ.

Tìm kiếm sự phù hợp

Khi nói đến việc kết nối các nhà tiếp thị với cộng đồng sáng tạo khổng lồ của YouTube, Lara nói rằng tất cả thường bắt đầu bằng một bản tóm tắt.

“Nó giúp chúng tôi được nắm được các thông tin như về đối tượng mà thương hiệu đang cố gắng tiếp cận và mục tiêu cụ thể của họ.Từ đó, chúng tôi cung cấp các phương pháp dựa trên thông tin chi tiết này và tuyển chọn danh sách những người sáng tạo có thể cộng hưởng với đối tượng khán giả mà thương hiệu mong muốn”.

Khi thương hiệu của bạn nói chuyện với [người tiêu dùng] theo cách họ muốn được nói chuyện và họ thấy hình ảnh của mình trong những influencer này, điều đó s giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của bạn.

—Paula Castro, đối tác kinh doanh sáng tạo đa văn hóa, Google

Sau khi một thương hiệu kết nối và chấp thuận một người sáng tạo, YouTube sẽ cung cấp các công cụ của Google có thể giúp tối đa hóa quảng cáo, bao gồm cả hình thức quảng cáo mua sắm giúp sản phẩm trên tiếp cận trực tiếp với lượng lớn khán giả của người sáng tạo đó. Điều này đặc biệt quan trọng, Lara lưu ý, một phân tích của Ipsos gần đây đã xác định rằng 57% người tiêu dùng điều chỉnh thói quen mua hàng của họ theo đề xuất của những influencer và người sáng tạo nội dung mà họ tin tưởng. Đó là cấp độ tiếp cận mà các kế hoạch truyền thông truyền thống có thể không cung cấp được.

Vì vậy, để có được mức độ tiếp cận đó, điều quan trọng là mối quan hệ giữa thương hiệu tạo ra với người sáng tạo phải chân thực, không chỉ với người sáng tạo mà còn với khán giả mà họ muốn tiếp cận. Đối với YouTube, điều đó bắt đầu bằng việc xem xét lịch sử của thương hiệu với đối tượng khách hàng mục tiêu.

“Ngoài việc xem xét ý kiến của họ, chúng tôi còn xem xét lịch sử để đảm bảo rằng sự kiết nối chính xác và những người sáng tạo mà chúng tôi giới thiệu là người phù hợp với thương hiệu”, cô nói.

What do you think?

Written by Neo

Hình dung lại trải nghiệm quảng cáo cùng với Amazon ads

Tại sao Dữ liệu tương tác của các nội dung sáng tạo lại là top insight trong Phân tích dữ liệu khách hàng